ฮุนได เปิดเผยรถยนต์ต้นแบบฮุนได ทูซอน (Hyundai Tucson)

ในช่วงต้นเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ จะมีการจัดงานมอเตอร์โชว์ ที่เจนีวา ซึ่งเป็นงานที่ค่ายรถยนต์หลายค่ายหมายมั่นที่จะไปเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่และรถยนต์ต้นแบบในงานนี้  ไม่ต่างกับค่ายรถยนต์จากประเทศเกาหลีใต้ที่สร้างชื่อเสียงทั้งในเอเชียและยุโรป ร่วมถึงอเมริกาอย่าง ค่ายรถยนต์ ฮุนได ที่จะมาเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบรุ่นใหม่ในงานนี้ด้วย ซึ่งรถยนต์ต้นแบบคันนี้ทางฮุนไดได้บอกว่าเป็นรถยนต์ที่จะสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้พบเห็น

ล่าสุดทาง ฮุนได ได้เปิดเผยภายสเก็ตช์ของรถยนต์ SUV รุ่น ฮุนได ทูซอน (Hyundai Tucson) ซึ่งถือว่าเป็นรถยนต์เจเนอเรชั่นใหม่ ที่มีการปรับปรุงโฉมใหม่ให้มีความดุดันและมีความเป็นเอกลักษณ์มากที่สุดโดยเฉพาะกระจังหน้าหกเหลี่ยมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของฮุนได  โดยนายปีเตอร์ ชเรเยอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของฮุนได ได้ออกพูดถึงรถยนต์ฮุนได ทูซอนตัวใหม่ว่า เป็นรถยนต์ที่มีการดีไซน์ให้ดูดุดันและโฉบเฉียวมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญรูปลักษณะทุกอย่างต้องดูปราบเปรียวและเป็นที่ประทับใจทุกครั้งของผู้ที่พบเห็นและผู้ขับขี่ การออกแบบได้เน้นถึงหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งเป็นหลักสำคัญในการออกแบบเพื่อให้รถยนต์ไม่สร้างแรงต้านทานในขณะใช้งาน

hyundai-tucson-geneva_1200

Credit image : bloglovin

นายปีเตอร์ ยังเสริมอีกว่า รถยนต์ฮุนได ทูซอนตัวนี้จะเป็นรถยนต์เจเนอเรชั่นใหม่ที่สำคัญในการขับเคลื่อนแบรนด์ฮุนไดให้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้นทั่วโลก ในปี 2014 ที่ผ่านมาทางฮุนไดได้ทำการตลาดกับรถยนต์ SUV รุ่นนี้ไว้หลายอย่างด้วยกัน เริ่มจากฮุนไดได้เปิดตัวรถยนต์ฮุนได ทูซอน (Hyundai Tucson) เป็นรุ่นพิเศษเพื่อเอาใจคอหนังซีรีส์ชื่อดังThe Walking Dead  โดยใช้ชื่อในการขายว่า“Tucson The Walking Dead” ซึ่งเป็นรุ่นที่มีการดีไซน์ให้เข้ากับหนังซีรีส์ด้วยการใช้สีดำด้านนอกพร้อมกับ มีกราฟฟิกและประทับโลโก้ The Walking Dead ไม่ต่างอะไรกับภายในที่มีการดีไซน์เอาใจคอหนังซีรีส์เรื่องนี้เหมือนกัน

นอกจากรถยนต์รุ่นพิเศษรุ่นนี้แล้ว รถยนต์รุ่น ฮุนได ทูซอน (Hyundai Tucson) ยังเปิดตัวว่าเป็นรถยนต์รุ่นแรกๆที่มีการพัฒนาให้รถยนต์ใช้พลังงานเชื้อเพลิงจากไฮโดรเจน และสามารถให้ลูกค้านำไปใช้งานได้จริงด้วย ซึ่งเปิดตัวที่อเมริกาด้วยการเปิดให้เช่าในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งถือว่าเป็นรถยนต์ไฮโดรเจนคันแรก ๆของโลกที่นำออกมาใช้งานได้จริง  ต้องรอดูว่ารถยนต์ ฮุนได ทูซอน (Hyundai Tucson) ที่จะเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ ที่เจนีวา ในช่วงต้นเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีอะไรใหม่ ๆที่จะทำให้ผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์รุ่นนี้ได้ตื่นตาตื่นใจกันบ้าง

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.