ฟ้องค่ายรถยนต์ปอร์เช่(Porsche)เหตุไฟลุกไหม้จากในห้องเครื่อง

ทุกวันนี้เราอาจจะได้ยินข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกี่ยวกับรถยนต์มากมาย แต่อุบัติเหตุที่เกิดเพลิงไหม้รถยนต์นั้นเราจะเริ่มได้ยินบ่อยในช่วงนี้ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้รถยนต์ในประเทศไทยนั้นสาเหตุหลัก ๆอาจจะมาจากการดัดแปลงเครื่องยนต์ให้ใช้พลังงานทางเลือกอย่างก๊าซหุงต้มหรือที่เราเรียกว่าก๊าซ LPG นั้นเอง หรืออีกสาเหตุคือการดัดแปลงเครื่องยนต์ที่ไม่ได้มาตรฐาน แต่ในต่างประเทศก็มีเหตุการณ์ที่เกิดเพลิงไหม้ในรถยนต์เหมือนกัน เพราะล่าสุดเหตุเกิดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย ใจกลางกรุงมอสโกหลังจากลูกค้าของรถยนต์ปอร์เช่(Porsche) ได้นำรถยนต์ปอร์เช่พานาเมร่า 4 เอส(Porsche Panamera)มาจอดไว้ที่โรงจอดรถยนต์ ในช่วงเวลาประมาณตีสี่ของเช้าวันถัดมาได้เกิดไฟไหม้ขึ้นที่รถยนต์Porsche Panamera 4S คันดังกว่า ซึ่งคนที่อยู่ในบ้านต่างก็ช่วยกันดับเพลิงในเบื้องต้นแล้วแต่ไม่ประสบความสำเร็จ

คลิปข่าวรถยนต์ปอร์เช่พานาเมร่า 4 เอสไฟไหม้ในประเทศรัสเซีย

จึงได้เรียกนักดับเพลิงมายังที่เกิดเหตุแต่ดูเหมือนว่าจะมาช้าไป เพลิงได้ลุกไหม้รถยนต์ Porsche Panamera 4Sไปทั้งคันพร้อมกับโรงจอดรถยนต์อีกหนึ่งหลัง หลังจากเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้เจ้าของรถยนต์คันนี้ได้จ้างผู้เชี่ยวชาญพิเศษที่เกี่ยวกับเพลิงไหม้เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ แน่นอนว่าเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นมาจากตัวรถยนต์คันนี้ จากการตรวจสอบอย่างละเอียดยิ่งทำให้แน่ใจว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหมในครั้งนี้เกิดจากไฟฟ้าในเครื่องยนต์ลัดวงจร ทำให้เกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ขึ้น

pcclam

จากสาเหตุดังกล่าวทำให้ลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์ ปอร์เช่พานาเมร่า 4 เอส คันนี้ได้เรียกร้องค่าเสียหายกับค่ายรถยนต์ปอร์เช่ แต่ได้คำตอบที่ทำให้ลูกค้าผู้นี้ไม่พอใจ ค่ายรถยนต์อ้างว่าพวกเขาไม่ได้รับทราบเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ ในขณะที่เจ้าของรถยนต์เองได้บอกว่าตัวเองเป็นลูกค้าชั้นดีของค่ายรถยนต์ปอร์เช่ แถมยังรู้จักนายวูล์ฟกัง พอร์ช ซึ่งเป็นบุตรชายคนเล็กของเฟอร์ดินานด์ พอร์ชที่เป็นเจ้าของค่ายรถยนต์ปอร์เช่เป็นการส่วนตัวอีก แต่เหตุการณ์นี้ยังกลับได้รับการเพิกเฉยจากค่ายรถยนต์ดังกล่าว

จึงทำให้ลูกค้ารายนี้ได้ตัดสินใจฟ้องศาลเรียกร้องค่าเสียหายจากค่ายรถยนต์ปอร์เช่เป็นเงินราว ๆ100 ล้านรูเบิลหรือ 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งแน่นอนว่าข่าวนี้กลายเป็นข่าวดังในวงการยานยนต์เพราะว่ารถยนต์ปอร์เช่พานาเมร่า 4 เอส คันนี้ถือว่าเป็นรถยนต์สปอร์ตคูเป้หรูคันหนึ่ง ซึ่งไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.